Ngày 15/10 tới sẽ diễn ra trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022. ĐT Việt Nam đã có 4 điểm sau 1 trận thắng và 1 trận hòa trong khi đó, Indonesia chưa có được điểm số nào sau 3 trận toàn thua. Trận đấu gặp Việt Nam tại Bali cũng sẽ là trận đấu cuối cùng ở lượt đi dành cho đội bóng xứ vạn đảo.

HLV Alfred Riedl là một trong những vị chiến lược gia hiếm hoi am hiểu bóng đá Việt Nam và Indonesia một cách tường tận. Ông từng 3 lần trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam và cũng có 3 nhiệm kỳ dẫn dắt ĐTQG Indonesia sau đó. Vì thế, nhận xét của ông thầy người Áo nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu.

Chia sẻ về trận đấu này, vị chiến lược gia 69 tuổi nói: “Cũng đã 3 năm kể từ lần cuối tôi dẫn dắt ĐTQG Indonesia. Họ đang không có được phong độ tốt, thành tích gần đây là không ấn tượng. Rõ ràng họ đang sa sút nhiều nhưng tôi không thể biết được nguyên nhân sâu xa là gì.

Indonesia có một vài cầu thủ nhập tịch, nhưng hầu hết đều đã già và trình độ không vượt trội. Việc sử dụng họ không làm đội tuyển mạnh hơn. Sau khi thua 3 trận liên tiếp thì đội bóng này cũng gần như hết hi vọng đi tiếp ở bảng G.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam đang thi đấu rất ấn tượng. Tôi cho rằng Việt Nam đang có cơ hội lớn để đả bại Indonesia vào thời điểm này.”