Cụ thể, HLV Shin Tae-yong đã trở thành tân HLV trưởng của ĐTQG Indonesia kể từ đầu tháng 12. ĐT Indonesia đang tham dự vòng loại World Cup 2022 bảng B, nhưng chưa có điểm số nào trong 5 trận đã đấu.

ĐT Indonesia đã thất bại trong cả 5 trận gặp Việt Nam, Thái Lan, UAE và Malaysia (2 lần). Trước mắt họ là các trận đấu lượt về gặp Việt Nam, Thái Lan và UAE trong tháng 3 và tháng 6 năm 2020.

HLV Shin Tae-yong rất nóng lòng được đối đầu với 2 đội bóng Đông Nam Á đang được dẫn dắt bởi các HLV Hàn Quốc và Nhật Bản. Trả lời báo chí bản địa, vị chiến lược gia 50 tuổi nói: “Tôi hướng tới 2 trận đấu gặp Việt Nam và Thái Lan. Cả HLV Park Hang-seo và HLV Akira Nishino đều rất tài năng. ĐT Indonesia đã hết cơ hội nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm tạo nên bất ngờ. Tôi kỳ vọng vào việc có thể khiến NHM Indonesia biết thế nào là bóng đá. 

Ở trận lượt đi, Indonesia đã dễ dàng để thua Việt Nam và Thái Lan. Có thể họ sẽ nghĩ rằng trận lượt về sẽ diễn ra tương tự. Tuy nhiên, tôi sẽ làm việc và tạo nên một tập thể khác. Cả 2 đội bóng trên sẽ phải trả giá nếu coi thường chúng tôi”. 

Thành tích ấn tượng nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Shin Tae-yong là giúp ĐT Hàn Quốc thắng Đức với tỷ số 2-0 ở World Cup 2018. Hiện tại, ông dẫn dắt cả U19, U23 và ĐTQG Indonesia.