Trong ngày khai màn của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam hành quân tới đất Thái Lan với sự tự tin sau hàng loạt thành công trong thời gian ngắn gần đây. Tuy nhiên, trên sân Thammasat, cả 2 đội đều chọn lối chơi an toàn và vì thế, trận đấu không có nhiều cơ hội được tạo ra. Kết quả 0-0 khiến cả 2 bên đều tạm hài lòng cho chiến dịch dài hơi.

Bị lép vế so với đối thủ chút ít, ĐT Việt Nam thường xuyên phải tranh trấp bóng ở khu trung tuyến với sự cảnh giác cao độ. Chính lúc này, Tuấn Anh đã thể hiện phẩm chất của mình ở trên sân. Anh thi đấu năng nổ, góp phần giúp hàng thủ ‘bắt chết’ tiền vệ Chanathip, cùng với đó là những đóng góp cho khả năng tấn công biên trái.

HLV Kiatisuk cũng thừa nhận điều này. Trên báo giới Việt, ông nói: “Việt Nam đã có được 1 điểm trên sân của chúng tôi. Các bạn đã thi đấu rất tốt và tôi xin chúc mừng thành quả đó. Cầu thủ hay nhất trận là Tuấn Anh. Cậu ấy đã giúp Việt Nam có điểm.

Việt Nam đã thi đấu rất hay, đặc biệt là những pha phản công tốc độ. Nếu như trận đấu hôm qua được quyết định bởi các tình huống như vậy thì sẽ rất khó cho Thái Lan. Trận hòa là chấp nhận được. Thái Lan là quê hương của tôi còn Việt Nam là ngôi nhà thứ 2, vì thế tôi mong cả 2 đều đi tiếp.”