Trước trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan, ĐT Việt Nam đã đón nhận thông tin không vui khi liên tiếp mất đi 2 hậu vệ trụ cột là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng do chấn thương ở V.League. Đây được xem là tổn thất lớn đối với đoàn quân HLV Park Hang-seo khi trận đấu với Thái Lan đang cận kề.

Thế nhưng, HLV Lê Thụy Hải lại có cái nhìn khác khi cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ có những sự thay thế xứng đáng cho vị trí của Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu và cả Trần Đình Trọng.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Lê Thụy Hải cho biết: "Từ nay đến ngày gặp Thái Lan chúng ta còn thời gian. Ông Park có trách nhiệm tìm ra con người để thi đấu. Đây là ĐTQG của cả một quốc gia gần 100 triệu người cơ mà. Tại sao chúng ta cứ loanh quanh một vài người? Tôi không thích tỏ ra lo lắng quá như thế".

HLV Lê Thụy Hải: ĐTVN không yếu dù thiếu Trọng Hoàng, Văn Hậu

Trọng Hoàng vắng mặt ở trận gặp Thái Lan sắp tới do chấn thương

Ông Hải "lơ" nói thêm: "Tất nhiên trong cả đội hình, thiếu 3 người như thế thì rất nguy hiểm. Nó là cả một dãy. Nếu thiếu một người nào đó thì dễ, nhưng thiếu một lúc 3 người thì khó. Mà đây là thuộc đội hình chính. Thường trong đội hình chính HLV dựa vào các con người cụ thể, giờ thiếu 3 người như thế là lớn rồi đấy. Việc gọi cầu thủ mới lên sẽ ảnh hưởng.

Nhưng dù sao với cách làm của ông Park thì sẽ hạn chế được sự tiêu cực. Ít có HLV nào giống ông ấy. Trận nào ông ấy cũng cố gắng đi xem. Xem chiều, tối lại xem trận khác ở V-League. Không phải mình nịnh ông ấy, nhưng ít HLV tiền nhiệm nào như thế lắm. Vì thế ông ấy cũng nắm được tương đối vững cầu thủ".

Khi được hỏi về trận đấu với Thái Lan, HLV giàu kinh nghiệm nhất V.League chỉ nói rằng: "Quan trọng nhất với chúng ta là đầu bảng chứ không phải đấu với Thái Lan. Nếu thắng Thái Lan mà thua đội khác thì cũng thế".

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Thái Lan trên sân khách vào ngày 5/9 tới.