ĐT Việt Nam có kế hoạch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 5. Phải 2 tháng nữa các tuyển thủ mới hội quân cùng HLV Park Hang Seo nhưng ngay từ lúc này, chiến lược gia người Hàn Quốc đã lên danh sách sơ bộ cho Những chiến binh sao vàng.

Chia sẻ với truyền thông, thầy Park cho biết: "Tôi dự tính sẽ triệu tập 34 cầu thủ trong đợt tập trung sắp tới, trong đó có 4 thủ môn. Có lẽ sẽ không có nhiều sự thay đổi, đặc biệt ở hàng thủ. Các cầu thủ đã quen với lối chơi của đội tuyển rồi nên nói chung sẽ không thay đổi nhiều đâu".

Nói thêm về kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam cho các trận đấu tại UAE vào tháng 6, HLV Park Hang Seo cho biết, ông và các cộng sự đang tính toán các giải pháp để giúp ĐT Việt Nam có thể thích ứng về mọi mặt. Thời tiết ở UAE có thể lên trên hơn 30 độ C, độ ẩm trung bình từ 60 - 80%.

Theo nhận định của thầy Park, thời gian tới nền nhiệt và độ ẩm ở Hà Nội cũng tương đương với điều kiện thời tiết kể trên. Vì vậy ông tính sẽ tập trung tại Hà Nội vì điều kiện sân bãi ở đây khá tốt.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng, với trải nghiệm ở vòng chung kết Asian Cup 2019 tại UAE, nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ không bị bỡ ngỡ khi thi đấu vào tháng 6 tới. Ông cũng hy vọng Đoàn Văn Hậu sẽ kịp bình phục chấn thương để tập trung cùng đội tuyển vào cuối tháng 5.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá mới nhất

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Sau 5 lượt trận chúng ta đang dẫn đầu với 11 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Malaysia 2 điểm.