Cụ thể, HLV Park Hang-seo sẽ không mang 27 cầu thủ sang Thái Lan mà thay vào đó, ông sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức vào chiều tốt nay 31/8, sau buổi tập luyện cuối cùng ở Hàng Đẫy.

Theo đó, ông Park đang chờ đợi những tín hiệu từ chấn thương của Trọng Hoàng và Văn Hậu. Nếu như 2 cầu thủ này có thể thi đấu, ông sẽ điền tên cả 2 vào danh sách sang Thái Lan. Điều này sẽ do bác sĩ Choi Ju-young đánh giá và quyết định. Do vậy, ý kiến của vị bác sĩ chuyên khoa thể thao này mang ý nghĩa quyết định tới danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam sang thi đấu tại Thái Lan.

Với vấn đề của Trọng Hoàng và Văn Hậu, nếu bộ đôi này không kịp bình phục thì HLV Park Hang-seo sẽ phải sử dụng những cầu thủ khác như Văn Kiên, Văn Thanh, Hồng Duy, Thanh Thịnh. Có thể thấy rõ trong 6 cái tên này, sẽ có 2 cái tên bị loại, tùy thuộc vào khả năng hồi phục của bộ đôi Hoàng - Hậu.

Ngoài ra, với việc chốt danh sách vào ngày 31/8, có thể nhận thấy một cầu thủ đã chắc suất lọt vào danh sách cuối cùng đó là Nguyễn Công Phượng. Anh hiện tại vẫn đang ở Bỉ thi đấu cho CLB Sint -Truidense cho đến trước ngày lên tuyển. Thông tin cho biết tiền đạo thuộc biên chế HAGL sẽ bay thẳng sang Thái Lan hội quân, tức là anh chắc chắn nằm trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của thầy Park.