Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bắt đầu khởi tranh từ đầu tháng 9 này. Sau trận hòa trước Thái Lan, ĐT Việt Nam được nghỉ ngơi ở vòng đấu thứ 2 trước khi gặp Malaysia vào những ngày trung tuần tháng 10 tới. Về phía HLV Park Hang-seo, ông tranh thủ thời gian này tiếp quản và dẫn dắt U22 Việt Nam sắp có trận đấu giao hữu gặp U22 Trung Quốc.

Vì thế, khá bất ngờ khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, ông sẽ theo dõi trực tiếp ĐT Indonesia thi đấu vào ngày 10/9 tới ngay tại sân Gelora Bung Karno. Bởi như vậy, chỉ trong vòng ít ngày (từ 5/9 đến 10/9), vị HLV người Hàn Quốc đã có mặt tại 3 quốc gia khác nhau để dẫn dắt 2 trận đấu, dự khán 1 trận đấu còn lại.

BHL ĐT Việt Nam cũng rất coi trọng lượt thi đấu thứ 2. Nếu như HLV Park Hang-seo trực tiếp dự khán trận Indonesia – Thái Lan thì ở diễn biến khác, trợ lý Lee Young-jin sẽ theo dõi Malaysia đối đầu với các cầu thủ UAE trên sân nhà Bukit Jalil. Việc được nghỉ thi đấu 1 vòng đang giúp ĐT Việt Nam thu thập về các đối thủ.

Việc HLV Park Hang-seo chọn trận Indonesia – Thái Lan để theo dõi thay vì trận Malaysia – UAE là để ông hiểu rõ hơn về đối thủ đến từ xứ vạn đảo. Thực tế, ông thầy người Hàn Quốc chưa bao giờ đối đầu với Indonesia ở cấp ĐTQG mà chỉ có một trận đấu gặp U22 Indonesia ở vòng loại U23 châu Á hồi đầu năm. Trong khi đó, Malaysia là đối thủ mà chúng ta đã nắm rõ sau trận chung kết AFF Cup 2018.

Các trận đấu thuộc lượt 2 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra ngày 10/9 tới.