Sau trận thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 21 V.League 2019 trên SVĐ Hòa Xuân, Đoàn Văn Hậu đã dính phải một chấn thương khá phức tạp sau một pha bật nhảy và tiếp đất không chính xác.

Cụ thể, cầu thủ 20 tuổi này bị tụ dịch khớp gối mức độ nhiều, dịch không trong, khe khớp có nhiều dịch, tập trung nhiều ở vùng trên bánh chè, ngay sau khi di chuyển về Hà Nội sáng 17/8, Văn Hậu đã được đưa đi chụp phim.

Ngày 18/8, Văn Hậu cùng bác sỹ Vũ Thành Luân của CLB Hà Nội đã chính thức di chuyển lên trung tâm đào tạo trẻ PVF để bắt đầu quá trình điều trị của mình. Tại đây, anh sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ vị bác sỹ đã quá quen thuộc với cầu thủ Việt Nam thời gian qua, đó chính là ông Choi Ju Young.

Ngay khi Văn Hậu đến trung tâm PVF để được bác sĩ Choi Ju Young kiểm tra thì HLV Park Hang-seo cũng có mặt để thăm hỏi và nắm bắt tình hình chấn thương của học trò. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những chỉ đạo cho "thần y" Choi Ju Young về việc theo dõi và chữa trị cho Đoàn Văn Hậu nhằm phục hồi sớm nhất.Theo chẩn đoán ban đầu, Đoàn Văn Hậu sẽ phải mất khoảng thời 4-5 tuần mới có thể trở lại sân cỏ thi đấu. Đây là mất mát cực lớn với không chỉ câu lạc bộ Hà Nội khi họ sẽ chơi hai trận bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 mà còn với cả ĐT Việt Nam.

Bên cạnh Văn Hậu, HLV Park Hang-seo còn phải đón nhận tin không vui về Trọng Hoàng. Cầu thủ của CLB Viettel được chẩn đoán rách cơ đùi sau chân trái và phải nghỉ ít nhất 4 tuần.

Vào ngày 5/9 tới, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách khó khăn trên sân của Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022. Lúc này, HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm người thay thế cho 2 học trò cưng là Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu. Trước đó, ĐT Việt Nam cũng đã không có được sự phục vụ trung vệ Trần Đình Trọng do chấn thương.