Buổi tập của ĐT Việt Nam ngày 2/9 trên Muangthong, Thái Lan đón chào một vị khách đặc biệt. Người đàn ông cao niên Thái Lan tiến thẳng tới nới mà HLV Park Hang-seo đang đứng, chỉ đạo các cầu thủ khiến nhiều người cảnh giác. Trong bối cảnh trận quyết đấu giữa 2 bên sắp diễn ra, tất cả đều bất ngờ khi có một người Thái Lan có thể dễ dàng bước vào khu tập riêng của ĐT Việt Nam đến vậy.

HLV Park Hang-seo cũng rất cảnh giác. Ông tỏ ra ngạc nhiên với sự xuất hiện này, nhưng ngay sau đó thể hiện niềm vui rõ ràng trên từng cử chỉ. Thậm chí, ông thầy 60 tuổi người Hàn Quốc còn hét lên một tiếng đầy vui mừng.

Đó là bởi ông đã gặp lại người đồng đội cũ, Piyapong Pue On. Hai ông bạn đồng niên này từng là đồng đội tại Lucky-Goldstar những năm 80 của thế kỷ trước. Có thể HLV Park Hang-seo cũng không thể ngờ rằng mình sẽ được gặp lại người đồng đội cũ sau hơn 30 năm xa cách.

HLV Park Hang-seo bất ngờ cũng phải, bởi dù đã ở tuổi 59, Piyapong Pue On trông vẫn rất phong độ. Ông mặc bộ quần áo của quân đội, đeo một chiếc kính râm thời trang. Chỉ khi huyền thoại Thái Lan tháo mắt kính ra và nở một nụ cười, ông Park mới nhận ra người đồng đội cũ.

Piyapong Pue On đích thực là một huyền thoại sống của bóng đá Thái Lan. Ông đã thi đấu  488 trận và ghi 342 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Trên tuyển, ông Pue On có 70 bàn sau 100 lần ra sân. Đây cũng là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc, trước khi Xuân Trường gia nhập Incheon United vào năm 2016.

Sau khi gặp lại HLV Park Hang-seo và HLV Lee Dong-jin, ông Pue On đã có một bức ảnh chụp chung với toàn đội Việt Nam trước khi rời khu vực tập luyện của đội tuyển.