ĐT Thái Lan đã thông báo danh sách sơ bộ 33 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp Việt Nam diễn ra ngày 5/9 tới thuộc trận mở màn World Cup 2022, trong đó, có tới 5 thủ môn.

Trong khi đó, danh sách ĐT Việt Nam lại gây bất ngờ khi chỉ có 2 thủ môn là Đặng Văn Lâm và Trần Nguyên Mạnh. Thông thường, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập ít nhất là 3 thủ môn trong mỗi lần tập trung, ngay cả tham dự King's Cup 2019 vừa qua.

Do đó, nhiều người cho rằng thầy Park luôn làm việc rất cẩn trọng và trước khi danh sách chính thức được công bố sẽ còn có nhiều bất ngờ. Vị trí thủ môn nhiều khả năng sẽ có thêm thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn. Thủ môn đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec tại Cộng hòa Séc hiện chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch nên HLV Park Hang-seo chưa đưa vào danh sách.

Người nhà của thủ môn Filip Nguyễn cùng với VFF đã tiến hành làm thủ tục nhập tịch cho thủ môn 26 tuổi này trong thời gian qua, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trả lời truyền thông, Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh tiết lộ: "Việc nhập tịch cho Filip Nguyễn vẫn đang trong quá trình, ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho giới truyền thông. Còn Filip Nguyễn có kịp tham dự trận đấu với Thái Lan vào ngày 5/9 hay không thì tôi chưa thể khẳng định được".

Trong trường hợp được gọi lên tuyển, Filip Nguyễn rất khó để cạnh tranh suất bắt chính với Đặng Văn Lâm. Bởi Lâm 'Tây' vẫn đang là chốt chặn đáng tin cậy nhất suốt thời gian qua của HLV Park Hang-seo.

Danh sách sơ bộ 26 cầu thủ ĐT Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Trần Nguyên Mạnh (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, nếu kịp bình phục), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội, nếu kịp bình phục), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (STVV), Hà Đức Chinh (SHB ĐN), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức (B.BD), Nguyễn Tiến Linh (B.BD).