Trận đấu thứ 2 của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đã kết thúc với 1 chiến thắng trước Malaysia. Thi đấu với thế trận ấn tượng và áp đảo nhà Á quân AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo tạo ra được nhiều cơ hội. Pha ngã bàn đèn của Quang Hải đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, đưa chúng ta lên vị trí thứ 2 trên bảng xêp hạng.

Trong phòng họp báo, HLV trưởng ĐT Malaysia không xuất hiện, thay vào đó là trợ lý Balachandran. Ông thầy gốc Phi này chia sẻ: “Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã giành được chiến thắng với tỷ số 1-0. Chúng tôi đang xây dựng lối chơi tấn công, phát triển bóng từ tuyến dưới nhưng ở trận này cả đội đã không thể thi đấu đúng như kế hoạch. 

Chúng tôi có 3 sự thay đổi người nhưng chỉ thay 2, trong đó có 1 sự thay đổi người vào cuối trận đấu vì Việt Nam đã thi đấu quyết liệt và có phần áp đảo thế trận. Vì thế chúng tôi không có những thay đổi về mặt nhân sự.

Cả Malaysia và Việt Nam mỗi đội có một triết lý riêng. Yếu tố sân nhà và sân khách cũng ảnh hưởng tới lối nhập cuộc của cả 2 đội ở trận đấu này. Tôi đánh giá cả Việt Nam và Malaysia đều có sức mạnh ngang nhau.”

Ông Balachandran là trợ lý của HLV Tan Cheng-hoe ở ĐTQG. Trước đây, ông từng dẫn dắt đội U16 Malaysia giành chức vô địch Đông Nam Á vào năm 2013, nhưng sau đó từ chức và thời gian gần đây mới trở lại trong thành phần ban huấn luyện của Harimau Malaya.