Theo HLV Akira Nishino, trận đấu này mới là bước đầu tiên trong chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 và ĐT Thái Lan còn rất nhiều việc phải làm. “Chúng tôi sẽ họp rút kinh nghiệm vào sáng mai. Đây mới là trận đầu tiên, kết quả này không tệ, tôi tin là những kết quả tốt sẽ tới trong thời gian tiếp theo”. - Ông Akira Nishino cho biết.

Khi được hỏi về việc không sử dụng một tiền đạo đúng nghĩa ở trận này, ông thầy người Nhật Bản cho biết: "Thitipan và Chanathip có thể chơi tiền đạo chứ không riêng Supachok. Tôi đã thay đổi một số vị trí và yêu cầu các học trò chơi chủ yếu trên phần sân của Việt Nam. Cầu thủ của tôi chủ động di chuyển, tạo ra nhiều khoảng trống và nhiều cơ hội ngon ăn".

Trả lời truyền thông về dự định ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, ông Nishino nói: "Việt Nam là một đối thủ khó nhằn nhưng chúng tôi đã chơi khá tốt trong trận này. Toi chưa muốn nghĩa đến trận lượt về quá sớn. Sắp tới Thái Lan sẽ gặp Indonesia, đây là một bảng đấu rất khó nên chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể".

Ở vòng đấu tới, ĐT Thái Lan sẽ phải làm khách trên sân của Indonesia vào ngày 10/9 tới đây. Trong khi đó, đối thủ tiếp theo của tuyển Việt Nam sẽ là Malaysia. Trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10.