Đội tuyển Thái Lan hoà 0-0 Việt Nam ở trận đấu tối 19/11 thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022. Công bằng, người Thái đã chơi tốt hơn khi sớm có cơ hội rõ ràng ở phút 28 vì được hưởng 11 mét và sau đó là nhiều tình huống nguy hiểm ở cuối trận. Tuy nhiên, bàn thắng không tới với họ vì thủ môn Văn Lâm và hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chơi quá xuất sắc. 

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Thái Lan dành nhiều lời khen cho tuyển Việt Nam: "Trước trận hôm nay, Việt Nam là đối thủ mạnh, đáng được ngưỡng mộ trong bảng. Họ phòng thủ chắc và phản công sắc bén. Nhưng Thái Lan đã chơi tốt và các cầu thủ đã có màn trình diễn tốt. Đội tuyển Việt Nam tuyệt vời, có lối chơi xuất sắc. Trong khi đó, đứng thứ hai bảng đấu, Thái Lan còn nhiều điều phải phấn đấu. Việt Nam là đội tuyển tuyệt vời. Họ có cách tiếp cận trận đấu tốt".

Trong khi đó, nói về tuyển Thái Lan, ông thầy người Nhật Bản vẫn rất tự tin về cơ hội dành vé đi tiếp dù hiện đội bóng xứ chùa vàng đã tụt xuống vị trí thứ 3 bảng G bởi ở trận đấu cùng giờ Malaysia có 3 điểm và vươn lên. 

"Chúng tôi còn 3 trận đấu và chúng ta cần tập trung hết mức để đem lại kết quả tốt nhất ở 3 trận đấu này,. Chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Các mục tiêu của tôi ở 3 trận đấu tiếp theo là giành được tối đa số điểm có thể giành được.Từ nay tới trận đấu tiếp theo còn dài nên chúng tôi còn nhiều thời gian cải thiện. Chúng tôi có nhiều thời gian để nghiên cứu đấu pháp để cải thiện hơn nữa", ông Nishino cho hay. 

Hiện sau trận đấu tối 19/11, tuyển Thái Lan tụt xuống thứ bảng bảng G vòng loại World Cup 2022 bởi chỉ có được 1 điểm. Malaysia vươn lên vị trí thứ hai trong khi Việt Nam vẫn vững vàng đứng đầu bảng đấu.