Ngày 19/11 vừa qua, ĐT Việt Nam đã chạm trán ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Cả 2 đội thi đấu hiệu quả, Việt Nam phòng ngự chắc nên không có nhiều tình huống nguy hiểm trong trận đấu. Đáng chú ý, Thái Lan vẫn có 1 quả penalty nhưng đã không tận dụng thành công. Còn ĐT Việt Nam đã đưa được bóng vào lưới Thái Lan nhưng không được trọng tài công nhận.

Với việc có được 11 điểm sau 5 trận, Việt Nam vẫn đang giữ ngôi đầu bảng G, hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia 2 điểm. Các đội xếp sau là Thái Lan và UAE lần lượt có 8 và 6 điểm, vẫn còn nhiều cơ hội để đi tiếp.

Sau trận đấu, một lãnh đạo VFF cho biết, với kết quả hòa 0 – 0 trước Đội tuyển Thái Lan, Đội tuyển Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam "thưởng nóng" 800 triệu đồng. Đây là số tiền lớn nếu xét về việc chúng ta chỉ giành được kết quả hòa.

Ngoài việc trao thưởng cho tập thể, các cá nhân cũng nhận được rất nhiều tiền thưởng. Những nhân tố xuất sắc đều nhận được hàng trăm triệu đồng.  VFF khẳng định hành động này nhằm kịp thời động viên tinh thần thi đấu quả cảm và nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.