Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia mang ý nghĩa quan trọng tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. ĐT Việt Nam đã không thể thắng ở trận đấu đầu tiên gặp Thái Lan, trong khi đó Malaysia đã có 1 trận thắng và 1 trận thua. Cuối cùng, ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu với 1 chiến thắng nhờ pha lập công duy nhất của Quang Hải.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi tự hào về các cầu thủ trong trận đấu ngày hôm nay. Họ đã thi đấu rất tốt và giành chiến thắng.

Về Công Phượng và Văn Hậu, việc thi đấu ở châu Âu đã cho thấy được đẳng cấp của các cầu thủ này. Họ vẫn đang trong quá trình thích nghi tại môi trường mới nhưng chắc chắn là những cầu thủ giỏi. Bạn không thể trông chờ vào việc các cầu thủ phải thi đấu tốt ở tất cả các trận đấu. Phong độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhưng tôi cho rằng họ đã thi đấu tốt.”

Khi được hỏi về chấn thương của Tuấn Anh, ông Park nói: “Cậu ấy đã có dấu hiệu của chấn thương. Dự đoán ban đầu là một chấn thương cơ đùi không nặng nhưng chúng tôi sẽ chờ đến ngày mai để có thể kiểm tra một cách chắc chắn nhất.”

“Chúng ta không nên đánh giá các tiền đạo qua việc họ không ghi bàn. Các tiền đạo, các tiền vệ thậm chí là các hậu vệ của ĐT Việt Nam đều có thể ghi bàn. Đó không phải là một vấn đề lớn. Điều quan trọng nhất mà tôi quan tâm là làm thế nào để có thể ghi bàn và giành được các mục tiêu đề ra.

Ở V-League, các bạn nên đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu tiền đạo ngoại đang thi đấu và đá chính. Chúng ta nên đặt những câu hỏi như vậy và đó là câu trả lời về vấn đề tiền đạo nội không ghi bàn.”

HLV Park Hang-seo tiếp tục chia sẻ: “Tôi có gặp một chút stress trong trận đấu, nhưng chiến thắng rồi thì mọi chuyện đã ổn. Các cầu thủ còn gặp nhiều vấn đề hơn tôi. 

Về trận gặp Indonesia, tôi không quan tâm đến thành tích trong quá khứ. Tôi cũng từng xem họ thi đấu tại AFF Cup và có được những đánh giá nhất định. Indonesia có một vài cầu thủ nhập tịch và có lối chơi rắn nhưng chung ta không ngại va chạm với họ."

Cuối buổi họp báo, HLV Park Hang-seo có những nhận xét: "Nói đùa thôi nhé, tôi cho rằng mình không hòng lòng nhất rằng Văn Toàn không ghi bàn ngày hôm nay. Còn nghiêm túc mà tối, chúng tôi đã nhập cuộc không tốt và điều đó khiến tôi lo lắng."