Ở trận đấu giữa Indonesia và Malaysia, kết quả chung cuộc là 2-3 dành cho đội khách. Dù liên tiếp dẫn trước với tỷ số 1-0 và 2-1 do công của Beto thì đội bóng xứ vạn đảo vẫn để đối thủ gỡ hòa. Phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, cầu thủ nhập tịch Sumareh đem về chiến thắng 3-2 đầy kịch tính cho đội khách.

Để thua bằng một kịch bản ‘đau đớn’, không bất ngờ khi các CĐV đội chủ nhà cảm thấy bất mãn, không phục. Điều này khiến cho một phần đông các khán giả trên sân Gelora Bung Karno (sức chứa 90.000 chỗ ngồi) sôi sục sau khi trận đấu kết thúc. Kết quả là một nhóm nhỏ CĐV Indonesia đã vượt qua hàng rào an ninh, đe dọa nhóm CĐV đội khách. Một vài CĐV Malaysia đã bị thương, những người còn lại (cùng các cầu thủ Malaysia) phải nán lại trong sân để đảm bảo an toàn. Sau cùng, đội Malaysia phải ra về bằng xe bọc thép.

Điều này đã được LĐBĐ Malaysia (FAM) gửi khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA). Với những bằng chứng khó lòng chối cãi, việc LĐBĐ Indonesia (PSSI) bị phạt sẽ là điều hiển nhiên.

Án phạt thường thấy cho những vụ bạo loạn kiểu này sẽ là thi đấu trên sân không khán giả. Hiện tại, Indonesia sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà vào ngày 10/9, rồi sau đó hành quân tới UAE và trở lại sân nhà tiếp Việt Nam vào ngày 15/10. Một án phạt quá gấp ngay trong trận gặp Thái Lan sẽ khiến nhiều bên bối rối. Do đó, cấm khán giả tới sân ở trận gặp Việt Nam là hợp lý nhất.

Ở vòng 2, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ. Sau đó, chúng ta sẽ chạm trán Malaysia và Indonesia ở các trận đấu trong tháng 10.