Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã ấn định thời điểm thi đấu trở lại của giải VĐQG nước này. Theo đó, sau hơn 1 năm đóng băng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, giải VĐQG Malaysia sẽ chính thức tái khởi tranh vào ngày 5/3.

Sắp xếp lịch thi đấu ở giải quốc nội, FAM cũng cố gắng tối đa để tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG Malaysia chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Theo kế hoạch, các cầu thủ Malaysia sẽ có khoảng 5 trận đấu tại CLB trước khi tập trung "ăn cơm tuyển".

ĐT Malaysia đã không có bất kỳ đợt tập trung nào trong vòng 464 ngày tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng thuận lợi lớn cho đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe là họ sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn các đối thủ cho các cuộc so tài vào tháng 6.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo kế hoạch, ĐT Malaysia sẽ tập trung 2 đợt vào đầu tháng 4 và giữa tháng 5, mỗi đợt kéo dài 2 tuần. FAM cũng đang tìm kiếm các đối thủ để Malaysia có thể đá giao hữu làm nóng trong khoảng thời gian này. 

ĐT Việt Nam cũng có 1 đợt tập trung vào cuối tháng 4 nhưng chỉ kéo dài 1 tuần. Cuối tháng 5, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân lần 2 trong năm 2021, trước khi lên đường đến địa điểm trung lập đá các trận còn lại của bảng G.

Sau 5 lượt trận, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 điểm, Malaysia xếp thứ 2 với 9 điểm. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6), địa điểm thi đấu dự kiến được AFC công bố vào ngày 15/3.