Indonesia có chuyến làm khách trước Malaysia thuộc trận đấu thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á 2022. Trận đấu này, chủ nhà Malaysia giành chiến thắng 2-0 trước Indonesia trên sân nhà Bukit Jalili. Tuy nhiên, điểm nhấn trận đấu này lại là sự bạo động của CĐV Malaysia trên khán đài.

Sân Bukit Jalil “chất đủ” 87.000 người, trong đó có 6.700 fan Indonesia theo đội sang cổ vũ. Ngay sau trận đấu, fan của hai đội cầm lon, chai nước và vật cứng ném vào nhau. Những hành động này cũng xảy ra ngay trong sân dù khu vực dành cho fan Indonesia với Malaysia đã được cách ly bằng hàng rào kiên cố.

CĐV Malaysia còn dùng pháo sáng, pháo cối bắn sang khu vực CĐV Indonesia ngồi. Có ít nhất 5 người bị thương. Các lực lượng tinh nhuệ của cảnh sát Malaysia đã bảo vệ cho 6.700 fan Indonesia về đến khách sạn an toàn.

Cảnh sát trưởng quận Cheras, ông Mohamad Mokhsein cho biết: “41 người bị cảnh sát bắt giữ này là fan của cả hai đội với những hành động đánh lộn, đốt pháo sáng, gây hấn, cầm hung khí…".

Nhiều khả năng sân Bukit Jalil sẽ lại bị phạt vì nạn pháo sáng và những cơn mưa chai lọ. Nếu sân Bukit Jali bị treo sân thì sẽ bất lợi cho Malaysia khi họ phải tiếp đón Việt Nam ở trận đấu tiếp theo sau chuyến làm khách trước UAE.