Những cầu thủ nhập tịch của Malaysia như Mohamadou Sumareh, Matthew Davies, Corbin-Ong hay Brendan Gan từng gây rất nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam ở các trận đối đầu tại AFF Cup 2018 và lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Malaysia cũng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup năm nay. Sau 5 lượt trận tại bảng G, ĐT Việt Nam dẫn đầu với 11 điểm, Malaysia xếp ở vị trí thứ 2 với 9 điểm.

Theo lịch thi đấu dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Malaysia và Việt Nam sẽ gặp nhau ở giai đoạn lượt về vào ngày 11/6. Đây có thể coi là trận đấu then chốt để cả hai đội hướng về vòng loại thứ ba.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam có thêm mối lo khi Liên đoàn bóng đá Malaysia đang tích cực làm các thủ tục nhập tịch cho hai cầu thủ: Sergio Aguero (Argentina) và Lee Tuck (Anh). 

Cả 2 cầu thủ kể trên đều thi đấu ở vị trí tiền đạo và dày dạn kinh nghiệm thi đấu. Sergio Aguero sinh năm 1994, được đánh giá cao ở khả năng chơi bóng kỹ thuật và tác chiến độc lập. Trong khi Lee Tuck sinh năm 1988, luôn cho thấy được khả năng chớp thời cơ và chọn vị trí cực tốt.

ĐT Việt Nam có kế hoạch tập trung 2 đợt vào cuối tháng 4 (1 tuần) và cuối tháng 5 (2 tuần) trước khi lên đường đến địa điểm trung lập đá các trận còn lại của bảng G. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6), địa điểm thi đấu dự kiến được AFC công bố vào ngày 15/3.