Trước đó, LĐBĐ Thái Lan lên kế hoạch đá giao hữu quốc tế cho ĐTQG nằm trong việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Theo đó, "Voi chiến" sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Brazil diễn ra trên sân vận động quốc gia Singapore vào ngày 11/10.

NHM Thái Lan tỏ ra háo hức bởi những cầu thủ như Chanathip Songkrasin sẽ có dịp so tài với những ngôi sao hàng đầu như Neymar hay Coutinho... Thế nhưng, Tổng thư ký FAT Pritsanantakun mới đây đã lên tiếng xác nhận trận giao hữu giữa tuyển Thái Lan và Brazil đã bị hủy.

Theo vị TTK này, phía Brazil muốn chọn hai đối thủ ở Đông Nam Á để đá giao hữu, song ngoài Thái Lan thì không có đội nào khác nhận lời thi đấu. Chính vì điều này nên trận đấu đã không được diễn ra như dự kiến.

Sau khi biết tin trận đấu với Brazil bị hủy, nhiều CĐV Thái Lan tỏ ra thất vọng. Chẳng những họ không được theo dõi những ngôi sao bóng đá xứ Samba thi đầu mà các cầu thủ Thái Lan cũng lỡ cơ hội ngàn vàng để so tài với đội bóng thuộc top đầu thế giới.

Trong quá khứ, Thái Lan và Brazil từng có dịp so tài với nhau tại King’s Cup 2000. Dù trận đấu diễn ra tại Thái Lan nhưng đối thủ đến từ Nam Mỹ không có nhân nhượng và giành chiến thắng đậm với tỷ số 7-0. Khi đó, Thái Lan còn được dẫn dắt bởi HLV Peter Withe với đội hình gồm những cầu thủ thuộc thế hệ huyền thoại như Kiatisuk, Dusit,…