Có mặt tại Thái Lan sau chuyến bay từ Nhật Bản sáng 1/9 nhưng Chanathip Songkrasin chỉ có buổi tập luyện đầu tiên cùng ĐT Thái Lan vào tối 2/9. Cầu thủ này đang có phong độ tốt và sẵn sàng cho trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Chia sẻ với truyền thông cả trong nước và phóng viên Việt Nam trước buổi tập chiều 2/9, Chanathip Songkrasin nhận xét về phong độ của mình. "Lâu rồi không tập trung đội tuyển nên gặp lại BHL, đồng đội tôi thấy rất vui. Bay từ Nhật Bản về không tốn nhiều thời gian. Là cầu thủ chuyên nghiệp tôi luôn chuẩn bị thể lực tốt, tích cực cho các trận quan trọng".

"Messi Thái" cho biết thêm: "Bản thân đã sẵn sàng cho trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi cần có thời gian để học hỏi, hoà nhập với lối chơi của HLV Nhật Bản. Điểm mạnh của người Nhật điểm là kỷ luật. Chúng tôi rất tự tin với HLV Nishino Akira".

Nhận định về đối thủ, Chanathip Songkrasin cho biết: "Thế mạnh của ĐT Việt Nam chính là tinh thần đồng đội, lòng nhiệt thành, khát khao chiến thắng Thái Lan. Chúng tôi sẽ đá với Việt Nam trên sân nhà. Người hâm mộ bóng đá đang rất kỳ vọng. Trước đây, chúng tôi đã thua. Nhưng bây giờ, chúng tôi muốn chiến thắng và sẽ nỗ lực hết sức vì người hâm mộ".

Sau cùng, tiền vệ đang thi đấu tại J.League 1 cũng chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Việt Nam: "Tôi đặc biệt ấn tượng nhất với Quang Hải. Cậu ấy rất tài năng".

Ngày 5/9 tới đây, Quang Hải sẽ so tài cùng với Chanathip Songkrasin. Đây được xem là màn so tài giữa 2 cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Đông Nam Á hiện tại.