Vào chiều 26/8, ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân tại khách sạn La Thành để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Ngoại trừ các cầu thủ của Hà Nội đang chuân bị đá bán kết AFC Cup liên khu vực và tiền đạo Công Phượng, những tuyển thủ còn lại đều đã góp mặt.

Ở ngày đầu hội quân, các học trò của HLV Park Hang-seo đều tỏ ra khá thoải mái và vui vẻ chụp hình với NHM. Trả lời phỏng vấn truyền thông, tiền vệ Hoàng Đức thể hiện quyết tâm trong lần thứ 2 được triệu tập vào danh sách ĐTQG.

“Tôi rất vui khi được triệu tập ở lần này, tôi sẽ nỗ lực  và cố gắng thể hiện mình với BHL để có thể được ở lại đội tuyển. Chấn thương của tôi đang phục hồi tốt và hy vọng trong những ngày tới sẽ không gặp vấn đề gì”.

Trong khi đó, đồng đội của Hoàng Đức ở U23 Việt Nam là Tiến Linh lại thừa nhận sẽ gặp những khó khăn, khi phải cạnh tranh vị trí với Anh Đức và Công Phượng.

“Anh Đức và Công Phượng là những cầu thủ chất lượng. Người có phong độ tốt và người thì có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đó là bất lợi của tôi ở vị trí này.

Ở lần tập trung này, tôi đặt mục tiêu được điền tên sang Thái Lan. Ở một số vòng đấu gần đây, tôi đã tìm lại phong độ, hy vọng nó sẽ giúp tôi tự tin hơn. Phong độ của tôi đã đạt 90% và 10% còn lại là do may mắn”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào lúc 17h00 ngày 27/8 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và duy trì có đến ngày lên đường. Ngày 1/9, BHL và các cầu thủ sẽ tới Bangkok chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 5/9.

Danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Phạm Văn Cường (Quảng Nam).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Lâm Anh Quang (Nam Định), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint-Truidense), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam).