Chỉ còn 1 tháng nữa, vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực Châu Á sẽ diễn ra. Nhưng ngay từ lúc này,  ĐT Philippines đã phải lên phương án cho sự vắng mặt của thủ thành số một Neil Etheridge.

Củ thể thủ môn đang khoác áo của Cardiff đã gặp chấn thương ở ngay trận ra mắt ở vòng 1 hạng Nhất Anh 2019/20, đối thủ là Wigan. Cầu thủ này bị chấn thương xương bàn chân và cần tới sáu tuần mới có thể trở lại thi đấu.

Đây là sự mất mát rất lớn với ĐT Philippines, khi tiếp đón đối thủ rất mạnh là Syria tại Bacolod vào ngày 5/9. Và năm ngày sau là chuyến làm khách đến sân của Guam. 

Chí sẻ với truyền thông sau khi dính chấn thương nặng, Neil Etheridge nói: “Bây giờ, tôi đang rất buồn vì chấn thương vừa gặp phải. Nó khiến tôi bỏ lỡ rất nhiều các trận đấu của CLB cũng như ĐTQG, nhưng bóng đá là vậy và tôi sẽ sớm trở lại”.

HLV Scott Cooper cũng không quá lo lắng, khi mà trong tay ông vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác. Đó là thủ môn Michael Falkesgaard (Bangkok Utd  )và Patrick Dayto (Suphanburi ) đều đang thi đấu tại Thai-League.