Cụ thể, có mặt trong buổi tác nghiệp về ĐT Việt Nam trên đất Thái, hai phóng viên của Siam Sports là Itthinat Yimyoa và Jes Jesadachai tỏ ra khá thân thiện. Họ không ngại ngần đưa ra những nhận định về trận đấu sắp tới giữa hai đội: “Về thời điểm hiện tại thì chúng tôi thật không bằng so với các bạn.

ĐT Việt Nam đã có những tiến bộ lớn. Việc các bạn vô địch AFF Cup và tiến sâu ở Asian Cup đã cho thấy các bạn là đội rất mạnh của khu vực. Trong khi đó, Thái Lan đã có dấu hiệu đi xuống trong những năm gần đây.

Việt Nam chơi pressing và có những cầu thủ chuyền bóng rất tốt, điều này giúp lối chơi của các bạn hiệu quả và chúng tôi cần rất cảnh giác. ĐT Thái Lan đang làm hết sức để lấy lại hình ảnh của mình và sẽ đặt quyết tâm cao ở trận này.

HLV Nishino đã cho toàn đội tập kín, khiến chúng tôi không thể tác nghiệp. Mặc dù vậy, chúng tôi tôn trọng quyết định của HLV Nishino. Điều đó cho thấy họ đang làm việc nghiêm túc, có quyết tâm lớn ở trận đấu tới.”

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan diễn ra ngày 5/9 tới. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang có nhiều cầu thủ chưa chắc chắn có thể ra sân như Trọng Hoàng, Văn Hậu... Điều này khiến HLV Park Hang-seo lo lắng, buộc phải mang theo cầu thủ dự phòng sau khi chôt danh sách chính thức.