ĐT Việt Nam đã ở trong quãng thời gian nghỉ kể từ tháng 11/2019. Phải cho đến cuối tháng 3/2020, chúng ta mới trở lại đấu trường quốc tế. Đó là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách.

Tại vòng loại World Cup 2022, trận gặp Malaysia trên sân khách là 1 trận đấu vô cùng quan trọng. Nếu thắng, chúng ta nắm nhiều cơ hội giành ngôi nhất bảng, khi có nhiều lợi thế về điểm số và còn gặp Indonesia và UAE vào tháng 6. Chính vì thế, các cầu thủ rất quan tâm tới trận đấu này.

Chia sẻ khi V-League tạm hoãn, Quang Hải nói về trận đấu tới:  Thời gian hoãn tại V-League thực ra lại rất có lợi. Các cầu thủ đã cày ải nhiều nên cần thời gian để nghỉ ngơi, tích lại năng lượng. Việc không thi đấu càng khiến các cầu thủ khát khao thể hiện mình trong trận đấu với Malaysia sắp tới".

Trong khi đó, tiền đạo Văn Toàn nói: “Trước khi đấu Malaysia thì V-League cũng đã khởi tranh được 2 tuần. Đây là điều cần thiết để có thể trạng tốt nhất. Các cầu thủ sẽ bắt được nhịp độ thi đấu cho trận gặp với Malaysia và điều đó là rất cần thiết".

Dự kiến, V-League sẽ khai mạc vào ngày 7/3. Đến 31/3, ĐT Việt Nam sẽ gặp Malaysia trên sân khách tại vòng loại