LĐBĐ UAE đã bổ nhiệm HLV Ivan Jovanovic làm đội tuyển QG nước này và chính thức có buổi ra mắt ngày 30/12 vừa qua. Mục tiêu của vị tân HLV này là giúp UAE lấy lại ngôi đầu bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm, UAE chỉ đứng thứ 4 với 6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Đặc biệt, UAE sẽ chơi 3/4 trận còn lại trên sân nhà.

Chia sẻ ở buổi họp báo ra mắt, HLV Ivan Jovanovic cho biết: Hôm nay là một ngày quan trọng với tôi, với những người ở đây và tôi tin là với cả các học trò mới nữa. Đây là một khởi đầu khác của tôi và của tất cả mọi người. Trước mắt chúng ta sẽ là một thử thách ra trò, một thử thách lớn".

Nói về tình cảnh của UAE ở vòng loại World Cup 2022, vị chiến lược gia người Serbia cho hay: "Vị trí hiện tại không xứng với chúng ta. Chúng ta cần thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này. Chúng ta cần đưa ĐTQG đến vòng loại tiếp theo. Đấy là nhiệm vụ đầu tiên và duy nhất trong tâm trí tôi lúc này.

Tôi tin vào các cầu thủ. Tôi biết rõ họ sau 6 năm làm việc ở UAE và tin cùng nhau, chúng tôi sẽ có được sự tiến bộ. Vì thế, khi biết LĐBĐ UAE cần sự giúp đỡ của tôi, với những kinh nghiệm có được sau 6 năm tác nghiệp tại đây, thật khó để nói KHÔNG".

Ông Ivan Jovanovic nhấn mạnh về mục tiêu tiếp theo của UAE: "Chúng ta cần toàn thắng 4 trận. Khi bạn có mục tiêu như vậy thì cần bước vào các trận đấu với tất cả những gì tốt nhất. Bất kể là 36, 37 hay 18, 19, 20, chúng ta đều cần những nhân tố xuất sắc nhất cho 4 trận đấu tới.

Chúng ta cần thắng 4 trận và chúng ta sẽ chọn lựa những người có chiến ý mạnh nhất, có thể chất xuất sắc nhất, những cầu thủ đã sẵn sàng cho 4 cuộc chiến. Đấy là một triết lý rất đơn giản".

Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G, còn UAE chỉ đứng thứ 4. Nhưng vẫn còn lượt về nên mọi thứ có thể thay đổi. HLV Park Hang-seo còn có chuyến làm khách trước Malaysia, UAE và tiếp đón Indonesia trên sân nhà.