Cụ thể, ở phút bù giờ thứ 3 trong trận đấu giữa Thái Lan và UAE, hậu vệ Theerathon Bunmathan đã nhận 1 thẻ vàng khá vô duyên. Anh này bị trọng tài cho là câu giờ khi tỷ số đang là 2-1. Ở trận này Thái Lan nắm thế chủ động hoàn toàn về mặt thế trận và lối chơi và giành chiến thắng xứng đáng.

Với thẻ vàng gặp phải ở trận gặp UAE và trước đó là ở trận gặp Indonesia, Theerathon Bunmathan sẽ phải nhận án phạt treo giò 1 trận. Như vậy, anh sẽ không thể góp mặt ở trận đấu gặp Malaysia ở lượt 5 vòng bảng sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Hậu vệ đang thi đấu ở Nhật Bản sẽ trở lại ở trận gặp ĐT Việt Nam diễn ra ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình.

Chính vì thế, có nhiều ý kiến nhận định cho rằng, Theerathon Bunmathan đã cố tình ‘tẩy thẻ’ để chắc chắn có mặt ở trận gặp ĐT Việt Nam ngày 19/11 tới. Mặc dù vậy, một số khác phản bác lại lập luận này, cho rằng nếu không muốn thi đấu ở trận đấu gặp Malaysia thì chỉ cần không đăng ký cho Theerathon Bunmathan là xong.

Hiện tại, Theerathon Bunmathan là một trong những mắt xích chính của ĐT Thái Lan do HLV Akira Nishino xây dựng. Cầu thủ 29 tuổi này thi đấu năng nổ bên phía cánh trái, là trụ cột của CLB Yokohama F. Marinos, hiện đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng J-League thời điểm hiện tại.