Ngày 10/10 tới, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Malaysia trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là trận đấu thứ 2 của Việt Nam nhưng lại là trận đấu thứ 3 của Malaysia. Trên bảng xếp hạng, chúng ta tạm đứng thứ 4 khi có được 1 điểm sau trận hòa Thái Lan, còn Malaysia đang có 3 điểm sau khi thắng Indonesia và thua UAE.

Đón tiếp Malaysia trên sân nhà được coi là một cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo giành được chiến thắng đầu tiên tại vòng loại World Cup, đặc biệt là khi chúng ta đã 2 lần đả bại họ tại Mỹ Đình trong năm 2018. Tuy nhiên, các cầu thủ Malaysia không nghĩ vậy. Họ khẳng định đội bóng đã tiến bộ nhiều và sẵn sàng thách thức Việt Nam ngay trên sân đối phương.

Cầu thủ nhập tịch Mohamadou Sumareh khẳng định điều này. Trên báo giới, tiền đạo gốc Gambia chia sẻ: “ĐT Việt Nam rất mạnh nhưng chúng tôi đang có phong độ tốt và là một tập thể tuyệt vời. Tôi đã gặp họ vào năm 2018 và thực sự rất khó để đối phó với đội bóng này. Tuy vậy, Malaysia đã thay đổi kể từ thời điểm đó và hướng tới một chiến thắng.

HLV Tan Cheng-hoe rất biết cách khích lệ học trò. Ông ấy nghiêm túc khi làm việc và sẵn sàng loại bỏ bất cứ cầu thủ nào nếu như họ không có phong độ tốt. Việc triệu tập 25 cái tên trong lần tập trung này cũng cho thấy sự cạnh tranh trong đội hình ĐT Malaysia. Nếu không thể thực hiện các nhiệm vụ, bạn sẽ bị loại.”

Hiện tại, ĐT Malaysia là tập thể của các cầu thủ bản địa xuất sắc cùng nhiều cái tên nhập tịch chất lượng. Trận thắng 3-2 trước Indonesia trên sân đối phương (Bung Karno) được coi là một trong những dấu ấn đậm nét mà Tan Cheng-hoe và các học trò làm được trong thời gian gần đây.