Saudi Arabia vs Việt Nam là trận đầu tiên của hai đội tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giai đoạn 3. Giá trị đội hình của hai đội là một trong những điều được giới mộ điệu quan tâm bậc nhất trước giờ bóng lăn.

Nếu buộc phải so sánh giá trị đội hình của hai đội, có thể sử dụng thuật ngữ ‘một trời một vực’. Giá trị đội hình của Saudi Arabia thực sự cao hơn hẳn so với Việt Nam.

Theo định giá của chuyên trang Transfermarkt, tổng giá trị của 27 cầu thủ thuộc đội Saudi Arabia tham dự đợt tập trung lần này vào khoảng 29 triệu euro (khoảng 780 tỷ đồng). Trong khi đó, tổng giá trị của 25 cầu thủ cùng HLV Park Hang-seo sang Saudi Arabia chỉ vào khoảng 5,65 triệu euro (khoảng 152 tỷ đồng).

So sánh giá trị đội hình Saudi Arabia vs Việt Nam: Một trời một vực - Ảnh 1
Saudi Arabia có tổng giá trị đội hình vượt trội so với ĐT Việt Nam

Cần nhớ rằng 27 cầu thủ của Saudi Arabia được triệu tập lần này đều đang thi đấu ở trong nước. Nếu HLV Herve Renard triệu tập các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, tổng giá trị đội hình của Saudi Arabia còn cao hơn nữa.

Cầu thủ được định giá cao nhất bên phía Saudi Arabia là Salem Al-Dawsari (khoảng 2,71 triệu euro - 73 tỷ đồng). Ngoài Salem Al-Dawsari, Saudi Arabia có không dưới 10 cầu thủ được Transfermarkt định giá không dưới 1 triệu euro.

Trong khi đó, giá trị của các cầu thủ của ĐT Việt Nam chỉ dao động ở mức 170 nghìn euro tới 254 nghìn euro. Một số cầu thủ tham dự đợt tập trung lần này thậm chí còn chưa được Transfermarkt định giá như Thanh Bình, Tiến Anh…