Trước đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã giới thiệu trợ lý cho HLV Akira Nishino ở ĐTQG để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong đó, Sirisak Yodyardthai sẽ là một trong những người quan trọng nằm trong ban huấn luyện và ông chính là người dẫn dắt "voi chiến" trong suốt thời gian qua.

Thế nhưng, HLV Akira Nishino đã loại cựu HLV trưởng Thái Lan khỏi thành phần ban huấn luyện trước thềm vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Việt Nam.

Lý do được đưa ra là nhà cầm quân người Nhật Bản muốn một đội ngũ trẻ trung hơn. Tuy nhiên, HLV Sirisak Yodyardthai năm nay mới 50 tuổi, độ tuổi không phải là "già" đối với một trợ lý hay HLV.


BHL mới ĐT Thái Lan

 

Hiện HLV Sirisak Yodyardthai chưa lên tiếng về chuyện bị mất chức. Song đã có không ít fan Thái tỏ ra không hài lòng với quyết định từ HLV Nishino.

Nhiều ý kiến cho rằng việc loại Sirisak Yodyardthai khỏi thành phần ban huấn luyện Thái Lan là sự bất công bởi người đàn ông này đã dũng cảm cầm lái "chữa cháy" Voi chiến trong thời khó khăn nhất. Dù thảm bại ở King's Cup 2019 nhưng Sirisak Yodyardthai có mối quan hệ thân thiết với hầu hết những cầu thủ Thái Lan.

Ngày 1/9, tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại thủ đô Bangkok để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Thái Lan vào ngày 5/9.