Sau khi triệu tập tới 33 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam, tuyển Thái Lan đã rút gọn xuống chỉ còn 23 người để đăng ký thi đấu.

Trong số này, vị chiến lược gia người Nhật Bản gây bất ngờ khi chỉ triệu tập một tiền đạo duy nhất, đó là Supachai Chaided. Trước đó, ở danh sách sơ bộ, ông cũng chỉ gọi tên 2 tiền đạo lên tuyển.

Ở hàng tiền vệ, những cái tên nổi bật nhất đã góp mặt. Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan, Supachok Sarachart...đều được tin tưởng.

Trong đó, Chanathip Songkrasin là cái tên đáng chú ý nhất. Đây được đánh giá là mối nguy hiểm lớn nhất cho tuyển Việt Nam. Chính huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như các cầu luôn đề cao và đề phòng cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản này.

Cũng ở khu trung tuyến, có tới 11 cầu thủ được góp mặt. Điều đó nhằm phục vụ cho triết lý lấy tuyến giữa đè bẹp đối thủ của ông thầy người Nhật Bản với sơ đồ 4-3-2-1.

Để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam, huấn luyện viên Akira Nishino đã có những sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những ngày qua, ông thầy người Nhật Bản cho "voi chiếnn" tập kín nhằm tránh lộ chiến thuật và hạn chế cầu thủ tiếp xúc với giới truyền thông. Điều đó cho thấy được tầm quan trọng của trận đấu tới với Việt Nam.

Danh sách tuyển Thái Lan đấu Việt Nam

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Budprom, Kawin Thamsatchanan.

Hậu vệ: Pansa Hemviboon, Adisorn Promrak, Manuel Tom Bihr, Shinnaphat Leeaoh, Teerathon Bunmathan, Narubadin Weerawatnodom, Tristan Do, Nitipong Selanon.

Tiền vệ: Sasalak Haiprakhon, Tanaboon Kesarat, Sarach Yooyen, Photowat Sookjitthummakul, Sivakorn Tiatrakul, Peeradol Charamsee, Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan, Supachok Sarachart, Bordin Phala, Ekanit Punya.

Tiền đạo: Supachai Chaided