Sau khi ký hợp đồng với HLV Akira Nishino, FAT đang tạo mọi điều kiện để nhà cầm quân người Nhật Bản sớm giúp cho bóng đá xứ Chùa vàng lấy lại hình ảnh của mình. Trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra ngày 5/9 tới mang nhiều ý nghĩa hơn là một trận đấu vòng loại World Cup 2022 đơn thuần.

Trước đó, FAT cho biết ĐTQG nước này sẽ không thể sử dụng thánh địa quen thuộc Rajamangla làm sân nhà để tiếp đón ĐT Việt Nam như thường lệ. Lý do được đưa ra là SVĐ Rajamangala vẫn đang nằm trong “danh sách đen” bị Liên đoàn bóng đá châu Á yêu cầu sửa chữa và hoàn thành nốt các hạng mục còn lại nhằm chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

FAT đã đưa ra 2 phương án bao gồm sân vận động Rangsit Campus của trường đại học Thammasat và Tinsulanonda thuộc tỉnh Songkhla, song sân đấu này lại không đủ điều kiện về ánh sáng.

Thái Lan để HLV Akira Nishino chọn sân quyết đấu Việt Nam

SVĐ Thammasat nhiều khả năng sẽ là nơi ĐT Thái Lan vs ĐT Việt Nam quyết đấu

Theo FAT, tân HLV Akira Nishino yêu cầu sẽ trực tiếp đi thị sát và kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất của các sân vận động để chọn ra sân nhà dùng tiếp đón ĐT Việt Nam.

“Vào ngày mai (24/7), HLV Akira Nishino sẽ trực tiếp đến SVĐ của trường Đại học Thammasat, sân nhà của True Bangkok United, để xem xét và khảo sát mọi thứ. Ông Akira cũng sẽ xem trực tiếp trận đấu giữa True Bangkok gặp Buriram United ở tứ kết FA Cup.

Tùy thuộc vào quyết định của HLV Akira Nishino, FAT sẽ xem xét có nên sử dụng sân vận động này để làm sân tiếp đón ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 hay không.” – Phó tổng thư ký Pasanat Supaphong chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam ở trận đấu mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 5/9 tới.