Mới đây, các cơ quan truyền thông lớn của Thái Lan như Thairath, SMM Sport đều đồng loạt đưa tin việc Chanathip Songkrasin không chắc chắn về khả năng góp mặt cùng tuyển Thái Lan, tham dự 3 trận vòng loại World Cup 2022. Đây là thông tin đích thân tiền vệ được mệnh danh là "Messi Thái Lan" - Chanathip Songkrasin nói ra. Anh cho biết:

“"Khi mới dính chấn thương, đội ngũ y tế yêu cầu tôi nghỉ ít nhất 2 tuần. Điều này khiến tôi bật khóc vì tôi rất khao khát cống hiến cho đội tuyển Thái Lan ở VL World Cup 2022 khu vực châu Á. Ban đầu tôi nghĩ mình phải mổ nhưng sau khi chụp chiếu MRI, tôi được xác định chỉ phải nghỉ ngơi. Tuy nhiên với tôi, quãng nghỉ là khá dài".

"Tôi chưa bao giờ từ chối việc khoác áo ĐTQG. Tôi hiểu rằng nếu làm điều đó, tôi sẽ không bao giờ được triệu tập lên tuyển nữa. Lúc này, đội ngũ y tế Sapporo yêu cầu tôi nghỉ ngơi 2 tuần và thêm 2 tuần nữa để hồi phục thể lực nhưng nếu HLV Nishino yêu cầu, tôi sẵn sàng góp mặt cho đội tuyển Thái Lan".

Thái Lan mất nốt Chanathip Songkrasin ở VL World Cup? - Ảnh 1
Thái Lan mất nốt Chanathip Songkrasin ở VL World Cup? - Ảnh 1

Sự việc bắt nguồn từ việc Chanathip dính chấn thương dây chằng đầu gối ở trận đấu tại J-League kể từ ngày 2/5 vừa qua. Kết quả chụp MRI cho thấy tiền vệ sinh năm 1994 gặp chấn thương không nghiêm trọng, nhưng anh cần thời gian điều trị (chưa xác định được) để phục hồi hoàn toàn.

Thái Lan đang gặp khó khăn vì lực lượng khi 2 cầu thủ dương tính với Covid-19. Nếu Chanathip không thể thi đấu, sẽ là tổn thất lớn của Thái Lan. Trước đó, HLV Akira Nishino sớm mất chân sút Teerasil Dangda. Chanathip không tham gia trại huấn luyện của Thái Lan. Anh dự kiến di chuyển từ Nhật Bản sang UAE để hội ngộ cùng đội. 

Lúc này, Tuyển Thái Lan đang xếp thứ 3 bảng G với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm, kém Malaysia 1 điểm. Họ còn ba trận gặp Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6).