ĐT Thái Lan sẽ có mặt từ ngày 16/11 tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận "derby Đông Nam Á" này sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 19/11.

Theo tờ Siamsports của Thái Lan đưa tin, thầy trò HLV Nishino sẽ tự thuê sân tập ở Hà Nội để tập luyện chứ không phải do LĐBĐ Việt Nam bố trí như thường lệ. Tờ báo này viết: “Đội tuyển Thái Lan sẽ tự bỏ tiền thuê sân tập tại Việt Nam, nhằm để đảm bảo vấn đề thông tin. Quyết định này xuất phát từ việc đoàn quân HLV Akira Nishino bị quay lén từ bụi cây trên đất Malaysia. HLV người Nhật Bản rất giận dữ và yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi làm khách trên sân của Việt Nam”.

Được biết, Thái Lan sẽ bắt tay vào tập luyện ngay sau khi sang Việt Nam vào trưa nay 16/11. Trước đó, một kênh truyền hình của Malaysia đã phát đi hình ảnh buổi tập luyện của ĐT Thái Lan trước khi trận đấu trên sân Bukit Jalli diễn ra. Thái Lan coi đó hành vi quay lén của truyền thông nước chủ nhà bởi HLV Nishino đã cấm cửa truyền thông ở các buổi tập.

Trước Malaysia, Thái Lan dẫn trước nhờ bàn thắng của Chanathip Songkrasin, song thua ngược 1-2. “Voi chiến” đã mất hẳn vị trí dẫn đầu bảng G khi Việt Nam thắng UAE 1-0.