Sau 4 lượt đấu đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan hiện đang dẫn đầu bảng G với 7 điểm, bằng điểm với đội xếp thứ 2 là Việt Nam nhưng hơn về hiệu số. Tháng 11 tới, Thái Lan sẽ bước vào 2 trận đấu vô cùng quan trọng gặp Malaysia vào ngày 15/11 và chuyến làm khách tại Việt Nam ngày 19/11.

Trước trận đấu quan trọng này, thông tin về lực lượng của ĐT Thái Lan đang vô cùng nhiễu loạn. Hàng loạt mặt báo được đánh giá uy tín về thể thao của Thái Lan như Siam Sports hay Thailandsusu đưa ra những thông tin trái chiều.

Theo đó, 3 cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản là Chanathip, Theerathon hay Thitipan đều đang gặp những chấn thương nhất định. Truyền thông nước này khẳng định, cả 3 đều nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở trận đấu gặp Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

“Chấn thương của Thitipan khá nghiêm trọng và cần nhiều thời gian để chữa trị, có lẽ cậu ấy khó lòng trở lại ở trận gặp Việt Nam tới đây,” Siam Sports viết. Thế nhưng, ngay sau đó người ta bắt gặp hình anh cầu thủ này ra sân trong màu áo của CLB Oita Trinita tại Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Tương tự, trường hợp của Chanathip Songkrasin cũng nhận được những cái nhìn ái ngại từ phía truyền thông và cả các chuyên gia Thái Lan, nhưng sau đó CLB Nhật Bản Sapporo đưa ra thông tin khẳng định rằng anh đã trở lại tập luyện cho đội bóng này.

Giống như ĐT Việt Nam, phía Thái Lan cũng đang tích cực thi đấu những trận cuối cùng của Thái League để tập trung cho ĐTQG thi đấu tại vòng loại World Cup.