Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, HLV Akira Nishino sẽ có trận đấu ra mắt chính thức trên cương vị HLV trưởng của ĐT Thái Lan. Khi Voi Chiến tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà, trong khuôn khổ lượt trận thứ nhất của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, trước cuộc đại chiến với thầy trò HLV Park Hang-seo thì mới đây chiến lược người Nhật Bản đã có yêu cầu với FAT tổ chức một trận đấu tập kín. Mục đích, HLV Akira Nishino muốn đánh giá lại năng lực của các cầu thủ trước khi chốt danh sách chính thức.

“Theo tôi, Thái Lan cần có một trận đấu giao hữu tập kín trước khi tham dự vòng loại World Cup. Trận đấu đó, sẽ là cơ sở để tôi chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức. Ở lần tập trung tới đây, tôi sẽ trao cơ hội cho một số cầu thủ thuộc lứa U23”.

Vào ngày 21/8 vừa qua, HLV Akira Nishino đã gửi danh sách sơ bộ 33 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 lên AFC. Trong đó, chiến lược gia người Nhật Bản đã gây bất ngờ khi loại lão tướng Teerasil Dangda. Không những thế, nhà cầm quân này cũng chỉ gọi có hai tiền đạo trẻ tuổi là Supachai Jaided (Buriram United) và Chananan Pombuppha (Bangkok United).

Ngoài ra, ba cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Thitiphan Puangchan và Theerathon Bunmathan đều được triệu tập. Theo HLV Akira Nishino, những cầu thủ này sẽ là hạt nhân chính trong lối chơi của Voi Chiến ở cuộc đối đầu sắp tới với ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan sẽ hội quân vào ngày 27/8 tới. Voi chiến sẽ đá trận giao hữu kín với một đội bóng đang chơi ở Thai League 2, trước khi HLV Akira Nishino chốt danh sách 23 cái tên cuối cùng. Vào ngày 5/9, Thái Lan sẽ tiếp đón Việt nam trên sân Thammasat.