Sau khi trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino đã tích cực đến sân theo dõi các trận đấu Thai League 2019 để tuyển quân. Mục tiêu đầu tiên của nhà cầm quân người Nhật Bản chính là đánh bại ĐT Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 5/9 tới trên sân nhà.

Thai League 2019 vẫn diễn ra đầu tháng 8 và chỉ tạm dừng từ ngày 20/8 để cho ĐT Thái Lan tập trung chuẩn bị cho trận tiếp đón Việt Nam. Thế nhưng, HLV Akira Nishino bất ngờ trở về Nhật Bản và không đến sân theo dõi các trận đấu Thai League, điều này khiến cho các CĐV Thái Lan không khỏi lo lắng.

Trong buổi trả lời truyền thông mới nhất, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã phải lên tiếng trấn an người hâm mộ. "Nishino đã trở về Nhật Bản khoảng 7-10 ngày để giải quyết công việc gia đình. Ông ấy sẽ quay trở lại Thái Lan ngay khi xong công việc. Dù không ở Thái Lan nhưng ông Nishino vẫn sẽ theo dõi các trận đấu qua sóng truyền hình hoặc băng ghi lại", Chủ tịch FAT chia sẻ.

Trước đó, HLV Akira Nishino về cơ bản đã có được danh sách những cầu thủ mình mong muốn trong đợt tập trung đầu tiên. Nhà cầm quân người Nhật Bản đang muốn xây dựng lại hệ thống chiến thuật cho "Voi chiến" và trận đấu gặp Việt Nam sẽ là màn ra mắt mang dấu ấn của HLV Akira Nishino.

Cuộc đối đầu giữa Thái Lan vs Việt Nam diễn ra ngày 5/9 tại sân Đại học Rangsit.