HLV Nishino đang chịu áp lực không nhỏ khi dẫn dắt ĐT Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa vàng không coi trọng việc tân HLV trưởng ĐTQG có giúp đội nhà giành vé dự World Cup 2022 hay không mà trước mắt phải thắng ĐT Việt Nam ở trận mở màn. Chiến thắng để khẳng định lòng tự trọng của bóng đá Thái Lan khi nhiều lần bị Việt Nam qua mặt.

Không thể chủ quan, HLV Nishino đã phải cầu cứu LĐBĐ Thái Lan kêu gọi Thai League giúp sức bằng việc thay đổi lịch thi đấu và được chấp thuận. Tuy nhiên, cựu HLV trưởng Nhật Bản tỏ ý không hài lòng sau khi đến sân theo dõi các cầu thủ Thái Lan thi đấu.

Sau cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), Phó tổng thư ký Pasanat Supaphong chia sẻ với tờ Siam Sport: "Ông Nishino nhấn mạnh với liên đoàn rằng hiện số lượng cầu thủ Thái Lan có chất lượng thi đấu chuyên nghiệp còn quá ít.

Ông Nishino có ý tưởng đưa cầu thủ sang tập luyện ở nước ngoài nhiều hơn để cải thiện thái độ. Nếu chậm trễ, chúng tôi sẽ không thể sở hữu những cầu thủ chất lượng cao, mang tác phong chuyên nghiệp và sẵn sàng bước vào các trận đấu lớn".

Thái Lan vs Việt Nam: HLV Nishino chê bai cầu thủ Thái Lan

FAT họp với các đại diện Thai League để tìm phương án giúp đỡ HLV Nishino

Bên cạnh đó, đại diện FAT cũng thông báo rằng: "Đầu tháng 8, ông ấy sẽ triệu tập 30 cầu thủ đầu tiên lên tuyển, một số cái tên khác sẽ được bổ sung sau.

Thông thường, chúng tôi phải thông báo cho các CLB danh sách triệu tập 15 ngày trước khi cầu thủ lên tuyển. Tuy nhiên, ông Nishino nói không cần làm như vậy vì CLB buộc phải nhả quân trong dịp FIFA Day mà không cần thông báo sớm".

ĐT Thái Lan sẽ có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đối đầu với ĐT Việt Nam sau khi FAT quyết định dời lịch thi đấu các trận ở Thai League 1 và 2. Những trận diễn ra trong ngày 21/8 sẽ được hoãn đến ngày 2/10. Các trận diễn ra từ ngày 25-26/8 vẫn được giữ nguyên.