Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 26/8 tại Hà Nội sau đó sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 1/9. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 4 ngày chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Thái Lan trên đất khách. Tại đây, ĐT Việt Nam sẽ đón Công Phượng di chuyển từ Bỉ sang hội quân.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chỉ có 5 ngày nghỉ theo lịch FIFA và anh chỉ góp mặt khi ĐT Việt Nam đã đến Thái Lan. Một vấn đề nữa khiến cho HLV Park Hang-seo lo ngại chính là sự tập trung muộn của các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội.

Theo danh sách sơ bộ, Hà Nội đóng góp 7 cái tên gồm: Duy Mạnh, Văn Quyết, Ngân Văn Đại, Văn Kiên, Hùng Dũng, Đức Huy, Thành Chung. Nhưng những cầu thủ này sẽ không có mặt tập trung ngay từ đầu cùng ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam tập trung từ ngày 26/8 nhưng Hà Nội còn có chuyến làm khách trước Atyn Asyr diễn ra tại Turkmenistan vào tối 27/8. Sau khi trận đấu kết thúc, Quang Hải và các đồng đội phải đợi đến hôm sau mới có thể di chuyển về Việt Nam và phải tối 29/8 mới có mặt tại Hà Nội.

Do phải thi đấu và di chuyển với quãng đường dài, các cầu thủ Hà Nội khó có được thể lực tập luyện ngay và họ dự kiến chỉ tập luyện khi đội tuyển đã sang Thái Lan. Trong những cầu thủ của Hà Nội, Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng là những trụ cột không thể thiếu dưới thời HLV Park Hang-seo.

Chính vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc có lý do lo lắng khi những cầu thủ này phải thi đấu ở đấu trường AFC Cup và chỉ mong không có trường hợp nào dính chấn thương.

Danh sách sơ bộ 26 cầu thủ ĐT Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Trần Nguyên Mạnh (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, nếu kịp bình phục), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội, nếu kịp bình phục), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (STVV), Hà Đức Chinh (SHB ĐN), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức (B.BD), Nguyễn Tiến Linh (B.BD).