HLV Park Hang-seo vẫn muốn có thêm vị trí thủ môn để cạnh tranh với Đặng Văn Lâm ở vòng loại World Cup 2022. Filip Nguyễn chính là cái tên mà thầy Park mong muốn từ lâu. Bản thân thủ môn gốc Việt đang thi đấu tại CH Séc này cũng khát khao được khoác áo ĐTQG Việt Nam.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Thái Lan trên sân khách vào ngày 5/9 tới. HLV Park Hang-seo đang lên danh sách cho đợt tập trung này. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn chưa thể có được sự phục vụ của thủ thành Filip Nguyễn.

Chia sẻ với báo chí mới đây, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thủ môn Filip Nguyễn - hiện đang chơi ở giải VĐQG CH Séc cho CLB Slovan Liberec, sẽ không kịp góp mặt ở đợt tập trung này. "Hiện tại chúng tôi vẫn đang xúc tiến hoàn tất thủ tục cho Filip Nguyễn, nhưng chắc chắn không thể kịp cho trận đấu với Thái Lan” - ông Hoài Anh tiết lộ.

Chưa có được Filip Nguyễn - thủ môn xuất sắc nhất CH Czech mùa giải trước, HLV Park Hang-seo gần như chắc chắn vẫn sẽ trao suất bắt chính cho Đặng Văn Lâm, người đang chơi hay tại Thai League cho Muangthong United.

Trong diễn biến liên quan, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, hiện đang khoác áo Sint-Truidense ở giải VĐQG Bỉ nhiều khả năng cũng sẽ được triệu tập lên tuyển lần này bởi trận đấu với Thái Lan vốn thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.