Vòng 21 V.League 2019 đem lại nhiều tin không vui cho HLV Park Hang-seo khi mà trận mở màn vòng loại World Cup 2022 đang đến gần. Đầu tiên, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội gặp chấn thương khi làm khách trước SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ngày 16/8.

Theo thông tin từ đội bóng thủ đô, mức độ chấn thương của Văn Hậu khá nghiêm trọng khi gặp nhiều tổn thương ở gối phải. Dự kiến hậu vệ mang số áo 5 phải cần 4 đến 5 tuần mới có thể quay trở lại tập luyện và thi đấu.

Sau Văn Hậu, đến lượt Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) gặp chấn thương trong trận đấu với Sài Gòn FC diễn ra trên sân Hàng Đẫy ngày 17/8. "Hoàng Bò" đã tỏ ra rất đau đớn sau tình huống nỗ lực theo bóng. Sau tình huống đó anh không thể tiếp tục thi đấu và đang chuẩn bị được đi kiểm tra để xác định được mức độ nặng nhẹ của chấn thương. Nhưng HLV Park Hang-seo vẫn cần thông tin chính xác từ cậu học trò này bởi trận chiến với Thái Lan đang đến gần.

Cuối cùng là thông tin từ chấn thương của tiền vệ tài hoa Nguyễn Hoàng Đức (Viettel). Anh đã gục xuống sân sau trận đấu với Sài Gòn FC và các bác sĩ phải đến sơ cứu, giúp anh di chuyển vào trong khán đài. Sau trận đấu, BHL Viettel cho cầu thủ này đi kiểm tra và chính anh thông báo chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là có thể trở lại sân cỏ.

Tiền vệ của Viettel nằm trong quy hoạch của U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Tuy nhiên không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo vẫn sẽ gọi anh tập trung cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Cùng lúc 3 học trò chấn thương, trong đó có 2 cầu thủ quan trọng nơi hàng thủ khiến cho HLV Park Hang-seo không khỏi lo lắng. Vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải lên kế hoạch dự phòng cho những trường hợp trên.