Vào ngày 21/8 vừa qua, VFF đã công bố danh sách 27 cầu thủ triệu tập chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan. Đáng chú ý ở lần tập trung này, Văn Quyết dù có phong độ cao nhưng vẫn bị “bỏ rơi”, trong khi đó bộ đôi Văn Hậu và Trọng Hoàng đang dính chấn thương vẫn có tên.

Trước những hoài nghi của dư luận về bản danh sách, VFF đã lần đầu tiên phải lên tiếng. Theo một lãnh đạo của VFF cho hay, những cầu thủ có tên vừa qua chỉ là danh sách để đăng ký với AFC, thầy Park còn rút ngắn xuống 23 cầu thủ trước khi chạm trán với Thái Lan.

“Đây chưa phải là danh sách chính thức của đội tuyển, hiện tại có đến 27 cầu thủ. Tuyển Việt Nam sẽ phải loại 4 cầu thủ trước trận gặp Thái Lan.

VFF luôn dành sự tôn trọng cho thầy Park. Danh sách này có ai, thiếu ai thì VFF không can thiệp, ngược lại hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ. Chúng tôi tin vào sự lựa chọn của thầy Park, bởi gọi ai hay không gọi thì đều có lý do của mình”.

Trong khi đó, còn vấn đề của Văn Hậu và Trọng Hoàng, thì theo vị lãnh đạo này đó là phương án dự phòng của thầy Park. Việc được đá hay không , thì phải chờ sau khi kiểm tra mức độ chấn thương.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 26/8 (sau khi vòng 22 V.League kết thúc). Riêng các cầu thủ Hà Nội sẽ tập trung muộn hơn, vào ngày 29/8, bởi phải tham dự trận bán kết lượt về AFC Cup liên khu vực.

Ngày 1/9, đội tuyển sẽ lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà. Công Phượng sẽ hội quân cùng với các đồng đội tại xứ Chùa Vàng hôm 2/9.  Cuộc so tài này, sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/9, trên sân Thammasat .