Tại V-League 2021, Công Phượng được HLV Kiatisak bố trí thi đấu với vai trò của một tiền vệ tấn công, hỗ trợ cho bộ đôi tiền đạo Văn Toàn và Brandao ở phía trên. Cách sắp xếp này giúp HAGL tạo nên một cỗ máy ghi bàn đáng sợ với 23 lần xé lưới đối thủ sau 12 vòng đấu.

Công Phượng và Văn Toàn trở thành bộ đôi tiền đạo nội đáng sợ nhất V-League 2021 với 13 bàn thắng. Văn Toàn có 7 pha lập công, con số tương tự của Công Phượng là 6. Thậm chí, nếu không bị xà ngang và cột dọc ngăn cản, Công Phượng đã dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 10 bàn thắng.

Nhiều người cho rằng, cách bố trí con người của HLV Kiatisak đã phát huy được những phẩm chất tốt nhất của Văn Toàn và Công Phượng. Tuy nhiên, ở các buổi tập gần đây của đội tuyển Việt Nam, bộ đôi này đang đổi ngược vị trí cho nhau.

Thầy Park đảo ngược cách sử dụng Công Phượng, Văn Toàn của HAGL - Ảnh 1
Thầy Park đảo ngược cách sử dụng Công Phượng, Văn Toàn của HAGL - Ảnh 1

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã kéo Công Phượng trở lại vị trí trung phong cắm. Trong khi đó Văn Toàn giữ vai trò một cầu thủ đá rộng, quấy rối, với nhiệm vụ chủ yếu là kiến tạo cho đồng đội. 

Tất nhiên, ngoài Công Phượng và Văn Toàn, thầy Park còn nhiều tiền đạo giỏi khác như Đức Chinh, Tiến Linh, Anh Đức, Phan Văn Đức. Bộ đôi của HAGL có thể cùng nhau chiếm suất đá chính ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới hay không phụ thuộc hoàn toàn vào những nỗ lực của cá nhân họ.

Thầy Park luôn có những yêu cầu rất cao dành cho các học trò. Ông muốn mọi cầu thủ phải hoàn thiện những kỹ năng từ phòng ngự, hỗ trợ tấn công đến ghi bàn. ĐT Việt Nam có những mục tiêu riêng ở 3 trận còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 nên việc sử dụng ai và như thế nào, chỉ thầy Park mới biết.