Tuấn Anh bị lật cổ chân sau pha vào bóng ác ý của cầu thủ Indonesia ở trận đấu kết thúc vào rạng sáng 8/6 (Việt Nam thắng 4-0). Tiền vệ gốc Thái Bình buộc phải rời sân để nhường chỗ cho người đồng đội Lương Xuân Trường từ phút 36.

Theo thông tin từ đội ngũ y tế đội tuyển Việt Nam, chấn thương của Tuấn Anh không quá nặng, anh có thể đi lại bình thường. Dẫu vậy, các bác sĩ cần theo dõi thêm để đảm bảo tiền vệ thuộc biên chế HAGL có được cảm giác thi đấu tốt nhất.

Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ xếp Tuấn Anh vào danh sách dự bị ở trận đấu với Malaysia. Tất nhiên, người hâm mộ cả nước vẫn đang kỳ vọng Tuấn Anh có thể sớm trở lại bởi thầy Park sẽ cần nhiều phương án hơn để sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra.

Ở trận đấu với Indonesia, thầy Park đã buộc phải "gạch tên" Trọng Hoàng và Đình Trọng vì án treo giò. Tuy nhiên hai cầu thủ này chắc chắn sẽ trở lại ở trận đấu với Malaysia. Cùng với đó, tin vui cũng đến từ chấn thương đã bình phục của Đoàn Văn Hậu.

Sự thiếu vắng đáng tiếc duy nhất của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Malaysia là trường hợp của Nguyễn Quang Hải. Tác giả siêu phẩm nâng tỷ số lên 2-0 ở trận gặp Indonesia nhận đủ số thẻ vàng và bị treo giò ở trận tiếp theo.

Thông tin lực lượng Việt Nam vs Malaysia

Việt Nam: Quang Hải bị treo giò, khả năng ra sân của Tuấn Anh còn bỏ ngỏ.

Malaysia: Không có sự thiếu vắng đáng tiếc nào.

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Bùi Tấn Trường; Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh; Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu; Phan Văn Đức, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng.

Malaysia: Khairulazhan Khalid; Syahmi Safari, Aidil Zafuan, Shahrul Saad, La'Vere Corbin-Ong; Brendan Gan, Azam Azih, Syamer Kutty; Safawi Rasid, Mohamadou Sumareh, Akhyar Rashid.