Trận giao hữu ngày 5/10 vừa qua chứng kiến chiến thắng hủy diệt của Malaysia trước Sri Lanka. Họ ghi 6 bàn thắng và không để lọt lưới. Trong đó, Syafiq Ahmad là người góp công lớn với 3 bàn, còn Talaha, Shahrul Saad và Akhyar Rashid mỗi người có một pha lập công.

Syafiq Ahmad sau đó được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và anh đã chia sẻ với báo chí về cảm nghĩ của mình: “Ghi được hattrick tôi rất vui, đó là chiến thắng của tập thể. Cả đội đã đoàn kết vì thi đấu một cách thống nhất. Chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có tinh thần tốt trước trận gặp ĐT Việt Nam.

Cách tiếp cận trận đấu của Sri Lanka giống với ĐT Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng có nhiều góc độ khác về mặt chuyên môn giống với đối thủ của chúng tôi ở trận đấu sắp tới. Do đó, tôi cho rằng đây là một chiến thắng có lợi ích về chuyên môn. Chúng tôi có thêm nhiều ý tưởng cho trận đấu sắp tới.

Tất nhiên, khi đối đầu với ĐT Việt Nam sẽ khác với Sri Lanka và chúng tôi cần phải tập trung, thi đấu bình tĩnh hơn nhiều. Cả đội phải cho thấy khát vọng chơi bóng của chính mình. Cá nhân tôi đang có phong độ tốt và hi vọng điều này sẽ tiếp diễn.”

Ngày 10/10 tới, ĐT Malaysia sẽ hành quân tới Mỹ Đình (Hà Nội) để gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Malaysia sẽ đặt chân tới Hà Nội vào ngày 7/10 và sẽ có 1 buổi làm quen sân đấu, trước đó là một vài buổi tập riêng để chuẩn bị cho trận đấu này.