Là cầu thủ Việt kiều duy nhất được HLV Park Hang Seo trực tiếp sang xem thi đấu và trao đổi, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng đang nỗ lực để có mặt ở ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.

Hồi đầu tháng 5, chân sút sinh năm 1990 này đã rất nỗ lực nhưng anh lại gây được ấn tượng khi thầy Park có mặt ở Na Uy. HLV trưởng ĐT Việt Nam chỉ nói ngắn gọn rằng “Để đó theo dõi thêm”, điều đó chứng tỏ rằng ai cũng hiểu tiền đạo này chưa thực sự gây ấn tượng mạnh với ông Park.

Tuy nhiên, trong trận đấu giữa Nest-Sotra với Tromsdalen ở vòng 11 giải Hạng Nhất Na Uy vừa qua, Alexander Đặng đã để lại dấu ấn đậm nét với bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội khách, một pha chọn vị trí chính xác và cú lắc đầu uy lực không cho thủ môn đối phương cơ hội cản phá là những gì mà ĐT Việt Nam cần ở vị trí trung phong lúc này.

Vừa qua, Alexander Đặng chưa thể lên tuyển vì King's Cup 2019 là giải giao hữu ngắn và ông Park chỉ gọi đúng 23 cầu thủ tham dự giải đấu này. Theo đó, những cầu thủ Việt kiều chỉ nằm trong diện quy hoạch của HLV Park Hang Seo hướng đến vòng loại World Cup 2022.

Trong bối cảnh Anh Đức đã lớn tuổi và không đủ sung sức để chơi trọn vẹn 90 phút, những Đức Chinh, Tiến Linh còn phập phù phong độ thì Alexander Đặng xem ra sẽ là một giải pháp lý tưởng nơi hàng công mà HLV Park Hang Seo cần cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022.