HLV Park Hang-seo tìm điểm yếu của Malaysia

Chia sẻ với báo giới, ông Park nói về kế hoạch ở trận gặp Malaysia: ‘Hiện tại, ĐT Việt Nam đã lộ nhiều bài. Lối chơi của chúng ta ra sao, đối phương đều nắm rõ hết rồi. Các miếng đánh được tập cũng đã bị lộ cả.

ĐT đang cố gắng nghiên cứu Malaysia. Họ vẫn giữ HLV cũ nhưng có nhiều cầu thủ mới, hàng công đã mạnh lên. Chúng tôi cố gắng tìm điểm yếu của họ và sẽ khai thác điều đó. Việt Nam hiện tại không thể thay đổi toàn diện trong thời gian ngắn và đó là bất lợi của ta.”

‘Việt Nam có thành tích tốt hơn nhưng Malaysia đang bước vào kỷ nguyên mới’

Tiền vệ người Malaysia Brendan Gan nói: “ĐT Việt Nam có thành tích tốt hơn chúng tôi, kể cả về đối đầu nên đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, Malaysia đang bước vào kỷ nguyên mới, thời điểm mới. Hiện giờ, chúng tôi có lối chơi riêng và sẽ thực hiện điều đó tại Mỹ Đình.

Các cầu thủ đã tự tin hơn khi cầm bóng, giúp ĐT Malaysia thi đấu với một phong cách hoàn toàn khác trước. Chúng tôi hi vọng có thể duy trì điều đó đến hết trận đấu.”

Tin bóng đá đội tuyển Việt Nam hôm nay 8/10: HLV Park tìm điểm yếu của Malaysia

Thái Lan gọi viện binh thay Chanathip Songkrasin

Cụ thể, ngôi sao đang thi đấu tại Nhật Bản đã gặp một chấn thương cơ trong khi khởi động cho 1 trận đấu tại J-League diễn ra đầu tháng 10. Điều này khiến Chanathip Songkrasin phải ngồi ngoài ít nhất 2 tuần và anh đã bị gạch tên khỏi ĐTQG Thái Lan.

Thay thế cho Chanathip là tiền đạo Chananan Pombuppha của câu lạc bộ True Bangkok United. HLV người Nhật Bản đã phải gọi bổ sung chân sút sinh năm 1992 dù anh không có được phong độ cao. Cầu thủ này chỉ có một bàn thắng và một pha kiến tạo trong 16 trận đấu gần nhất.

ĐT Việt Nam và Malaysia đề phòng lẫn nhau

Ngày 7/10, ĐT Việt Nam sử dụng sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ VFF vào buổi chiều. Trong khi đó, ĐT Malaysia được sắp xếp tập tại đây vào lúc 18h00.

Lo ngại tắc đường và các vấn đề khác, ĐT Malaysia đến sân tập khá sớm. Lúc này, ĐT Việt Nam vẫn đang tập luyện. Khi thấy xe buýt của ĐT Malaysia thì ông Park Hang-seo đã cho ĐT Việt Nam ngừng tập chiến thuật mà chuyển sang tập thể lực.

Trong khi đó, ĐT Malaysia kiên nhẫn chờ đúng giờ mới vào tập. Ban đầu họ muốn tập kín, nhưng sau khi thấy có quá đông phóng viên thì HLV Malaysia mở cửa 15 phút đầu, khi các cầu thủ khởi động. Sau đó, họ yêu cầu các phóng viên ra ngoài mới tiến hành tập luyện.