Cầu thủ Thái Lan được yêu cầu hạn chế nhắc tới Việt Nam

Sau 2 ngày mở cửa với giới truyền thông, hôm 30/8, ĐT Thái Lan bước đầu tiến vào phần tập kín trong quá trình huấn luyện của mình. Mỗi đầu buổi tập, 2 cầu thủ sẽ được cán bộ truyền thông dẫn ra để các phóng viên phỏng vấn, tác nghiệp.

Tại đây, HLV Nishino đưa ra gợi ý cho các cầu thủ ĐT Thái Lan rằng họ không nên nhắc tới ĐT Việt Nam trong các bài phỏng vấn. Vì thế, các cầu thủ thường xuyên nhắc tới cơ sở vật chất, định hướng của đội tuyển, nêu cao quyết tâm thi đấu chứ tuyệt nhiên không nhắc tới đối thủ của mình khi được hỏi.

Mới nhất, cả Sivakorn Tiatrakul và Anon Amornlerdsak đều đã thực hiện theo yêu cầu này. HLV Nishino muốn các cầu thủ tập trung vào tập luyện và thi đấu trước trận đánh quan trọng.

Hùng Dũng chia sẻ về áp lực của ĐT Việt Nam khi đấu Thái Lan

Tiền vệ vừa lên tuyển sau khi cùng Hà Nội FC thi đấu tại Turkmenistan nói: “Thi đấu với Thái Lan, các cầu thủ luôn cảm nhận được áp lực từ phía NHM. Các CĐV có những kỳ vọng lớn,lớn hơn rất nhiều so với khi chúng tôi gặp Malaysia hay Indonesia.

Đá với ĐT Thái Lan luôn khó khăn, đặc biệt là khi thi đấu trên sân khách. Nhưng chúng ta sẽ giữ lối chơi đã mang tới thành công trong suốt thời gian qua. ĐT Thái Lan cũng mới thay HLV nên không có nhiều khả năng họ sẽ có những thay đổi sớm."

Tin bóng đá đội tuyển Việt Nam ngày 31/8: Cầu thủ Thái Lan hạn chế nhắc tới Việt Nam

Hai trụ cột của ĐT U22 Việt Nam hồi phục chấn thương

Theo đó, tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng và Triệu Việt Hưng đã có thể trở lại tập luyện sau những ngày đầu tiên ngồi ngoài.

Cụ thể, dù Trọng Hùng vẫn phải tập riêng với HLV thể lực thì anh đã được chạm bóng và thực hiện các động tác nhanh. Trong khi đó, Việt Hưng đã hồi phục hoàn toàn và gia nhập nhóm tập luyện của các cầu thủ HAGL ở trên sân.

Ngoài ra, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng tập luyện riêng ở phòng gym vì mới trở lại từ Nga.

Teeratep Winothai tự tin Thái Lan sẽ giành trọn 6 điểm

Cựu thần đồng của bóng đá Thái Lan, Teeratep Winothai chia sẻ: “Đối đầu với ĐT Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng. Họ có lợi thế khi đã thi đấu cùng nhau trong một thời gian dài. ĐT Thái Lan thì mới thay HLV nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chúng tôi có cơ hội để giành chiến thắng ở trận này bởi về lực lượng, cả 2 đội cũng chỉ ngang nhau thôi.

Làm khách tới Indonesia chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đối thủ của chúng tôi thì đang không có được phong độ tốt. Tôi tự tin ĐT Thái Lan sẽ giành trọn 6 điểm sau 2 trận đầu.”

Teeratep Winothai năm nay 34 tuổi và không có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Thái Lan.