Tuấn Anh không lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam đấu Malaysia

Những ngày vừa qua, tiền vệ Tuấn Anh không tập cùng CLB HAGL mà tập riêng một mình trên sân trong lúc các đồng đội thực hiện bài tập theo chỉ dẫn của HLV Lee Tae-hoon. Thông tin ở đội cho biết Tuấn Anh từng bị đau ở đợt đá giải giao hữu tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, đó là chấn thương nhẹ ở bắp chân. Còn mới đây sau khi tập luyện lại sau tết, anh đã bị đau gối. Từ Hàn Quốc, HLV Park nhận được tin nên đã yêu cầu một trợ lý ngay lập tức tìm hiểu xem chấn thương này có khiến Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu hay không.

Bầu Đức đã lên tiếng về tình hình của "con cưng" của mình: “Tuấn Anh là tài sản không chỉ của HAGL mà cả đội tuyển nên chúng tôi có nhiệm vụ phải lo cho em ấy gìn giữ đôi chân lành lặn để còn thi đấu cho cả CLB lẫn đội tuyển. Đây là mùa giải tôi sẽ không đầu tư để HAGL tranh vô địch vì đó là “điều không thể”, nhưng tôi sẽ tập trung cho đám nhỏ chơi thật tốt trong CLB cũng như sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển.

Bản thân Tuấn Anh cũng sẽ xuất trận sớm vì chúng tôi sẽ để em có phong độ tốt nhất đến khi tập trung đội tuyển cho trận đấu quan trọng với Malaysia. Chắc chắn Tuấn Anh sẽ không lỗi hẹn với tuyển Việt Nam”.

Thủ môn Filip Nguyễn tiếp tục gặp khó khi nhập tịch Việt Nam

Mới đây, thông tin thủ môn Filip Nguyễn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trả lời truyền thông, đại diện Cục Hộ tịch Bộ Tư pháp cho biết việc nhập tịch Việt Nam cho bất kỳ cá nhân nào ở các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, trong đó có bóng đá, cũng cần phải thực hiện đúng quy trình và quy định của các bộ luật có liên quan. Việc xem xét nhập tịch cho cầu thủ đang thi đấu tại CH Czech là Filip Nguyễn khá phức tạp vì hiện tại Filip Nguyễn đang không thường trú tại Việt Nam.

Bố của Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh (đang ở Hải Phòng thăm họ hàng) cho hay Filip Nguyễn chưa có thẻ thường trú tại Việt Nam và gia đình cũng đang khá bối rối chưa biết cần phải đi những bước tiếp theo như thế nào. Theo ông Minh, vì mới đây CH Czech đồng ý cho công dân được sở hữu cùng lúc hai quốc tịch nên ông đã quyết định xin nhập tịch Việt Nam cho con trai mình (gia đình ông xin thôi quốc tịch Việt Nam khi Filip Nguyễn ra đời tại CH Czech năm 1992). Filip Nguyễn rất mong muốn được thi đấu cho tuyển Việt Nam, nhưng nếu anh về Việt Nam một thời gian để lấy thẻ cư trú thì sẽ mất chỗ ở CLB Liberec Slovan.

Văn Hậu vẫn hạnh phúc tại Heerenveen dù chưa được ra sân

Tin tức bóng đá Việt Nam 17/2: Tuấn Anh không lỡ hẹn đấu Malaysia

Dù đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi ít được ra sân thi đấu, song Đoàn Văn Hậu cho biết anh vẫn đang nhận được hỗ trợ tích cực và nhiệt tình từ ban huấn luyện cũng như các đồng đội. Hậu vệ quê Thái Bình chia sẻ: “Tôi được đá ở đội trẻ và cảm thấy trình độ của mình cũng tiến bộ lên rất nhiều. Thể lực cũng tốt lên vì tôi và các đồng đội được tập luyện dưới dự hướng dẫn rất tận tình, chuyên nghiệp của HLV thể lực.

Ông luôn động viên và khích lệ tôi. Có lần ông còn nói, nếu có thể, Hậu nên ở lại thêm 1 năm. Tất cả mọi người đều dành cho tôi sự yêu quý, tôn trọng. Tôi không hề cảm thấy có sự lạc lõng”.

Văn Hậu khẳng định: “Tôi cảm thấy rất hài lòng vì mọi thứ đang rất tốt với tôi. Từ ăn uống, tập luyện, đi lại cho đến mối quan hệ với tất cả mọi người ở đây. Tuy chưa được đá ở đội 1 tại giải Hà Lan nhưng tôi vẫn được toàn thể đội bóng giúp đỡ rất nhiều trong sinh hoạt và lúc trên sân tập”.