FIFA cảnh báo, có thể trừng phạt Thái Lan

Cụ thể, mới đây Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời cảnh báo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về vấn đề bầu cử. Cụ thể, nền bóng đá quốc gia Đông Nam Á có thể nhận án phạt rất nặng nếu việc bầu cử FAT không diễn ra độc lập.

Thời gian gần đây, trong nội bộ LĐBĐ Thái Lan giữa chủ tịch đương nhiệm Somyos Pumpanmuang và cựu chủ tịch Worawi Makudi. Đây cũng là 2 vị chủ tịch gây ra nhiều rắc rối trong nội bộ FAT, mà điển hình là việc HLV Kiatisuk từ chức năm 2017.

Hai quan chức của FAT đã có những hành vi đấu tố lẫn nhau tại FAT nằm giành ưu thế về phía mình. Trong việc đấu tố đã phát hiện nhiều sai phạm và có thể công an hay các cơ quan của chính phủ Thái Lan sẽ vào cuộc. Nếu những cơ quan này can thiệp vào việc bầu cử, FIFA sẽ phạt FAT. Có thể lệnh trừng phạt sẽ là cấm thi đấu quốc tế trong 1 năm, giống trường hợp của Indonesia trước đây.

Tin tức bóng đá Việt Nam 8/2: FIFA đe dọa ‘trừng phạt’ Thái Lan

ĐT Trung Quốc nhờ cậy Thái Lan tại vòng loại World Cup

Vì dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona hoành hành, nhiều quốc gia bày tỏ sự lo ngại khi đặt chân tới Trung Quốc. ĐT Trung Quốc vì thế cũng phải tính đến các phương án khác để thi đấu các trận đấu quốc tế của mình.

Vì ĐT Trung Quốc sẽ tiếp đón Maldives trên sân nhà trong tháng 3 tới, họ đang tính tới thi đấu trên sân trung lập. Cụ thể, đội bóng đại diện cho quốc gia tỷ dân gửi lời đề nghị FAT cho mượn sân thi đấu ở trận đấu sắp tới.

VAR cần tới 2 năm mới có thể áp dụng ở V-League

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh nói về vấn đề này:” VAR là công nghệ mới, cần có sự đồng bộ. Để áp dụng công nghệ này tới các trận V-Leaguye, chúng tôi phải đáp ứng yếu tố kỹ thuật và cả con người. Cụ thể, các trọng tài cần có thời gian được đào tạo nên không thể đẩy nhanh được. Nhìn chung, quá trình này có thể mất hơn 2 năm”.